Có thể bạn quan tâm?

Cách làm món Gà sốt Nhật Bản

Nguyên liệu:

– 5-6 cái đùi gà
– 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa canh nước ép dứa
– 1 thìa canh đường nâu
– 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
– 1 thìa nhỏ dầu vừng
– Vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.

Bước 2: Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.

Bước 3: Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.

Bước 5: Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.

Bước 6: Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.

Bước 7: Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.

Bước 8: Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.

Bước 9: Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.